Cách Giặt Giũ Vệ Sinh Gấu Bông Đúng Cách

Nếu bạn đang có kế hoạch sở hữu hoặc đã có 1 chú gấu bông thì việc vệ sinh giúp chú gấu bông đáng yêu của mình luôn sạch sẽ thơm tho là việc mà bạn cần quan tâm, nhưng không phải ai cũng biết cách giặt, vệ sinh gấu bông đúng cách, cùng bài viết này tìm hiểu 1 chút bí quyết để giặt và vệ sinh gấu bông nhé.

Bảo quản gấu bông đúng cách sẽ giúp tăng độ bền và chất lượng
Bảo quản gấu bông đúng cách sẽ giúp tăng độ bền và chất lượng

Giặt giũ 2 – 4 Lần/năm

Cách bảo quản gấu bông đơn giản nhất đó chính là việc bạn hãy vệ sinh em ấy đúng cách. Nếu thấy có một vết bẩn nhỏ thì dùng khăn ướt lau qua hoặc phơi nắng. Nếu bẩn nhiều thì có thể thực hiện theo những cách:

  • Gấu bông nhỏ thì nên giặt máy
  • Gấu bông vừa và lớn thì nên giặt tay
  • Giặt ủi với những chú gấu bông to mà bạn không có nhiều thời gian chăm sóc đến chúng.

Khi tiến hành giặt gấu bông, bạn chú ý chỉ nên giặt vào những ngày có nắng, tốt nhất là nắng to. Như vậy gấu bông sẽ được phơi khô nhanh, có mùi thơm dễ chịu. Tránh giặt gấu bông vào những ngày thời tiết có mưa, phơi chỗ ít nắng như vậy gấu sẽ lâu khô, tạo ra mùi rất khó chịu và tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ.

Tránh để gấu bông quá lâu mà nên giặt chúng thường xuyên. Mỗi năm nên giặt ít nhất từ 2 – 4 lần để gấu bông luôn được vệ sinh sạch sẽ, thơm tho.

Chăm sóc gấu bông đúng cách
Chăm sóc gấu bông đúng cách

Không dẫm đạp, không để đồ vật lên gấu bông

Gấu bông không chỉ là người bạn thân thiết mà còn giúp cho giấc ngủ của chúng ta sâu hơn, ngon hơn. Nhưng không có nghĩa là bạn thoải mái dẫm, đè lên gấu bông. Nếu bạn luôn muốn em ấy mới như ngày đầu mua về thì tốt nhất chỉ nên ôm và âu yếm chúng một cách nhẹ nhàng thôi nhé!

Không nên có thói quen dẫm đạp lên gấu bông vì như vậy sẽ làm cho gấu bông bị bẩn, bị bẹp, không còn hình dáng căng tròn như ban đầu. Thêm vào đó, bạn cũng nên bỏ thói quen để vật nặng lên gấu bông đi nhé. Vì đồ vật nặng sẽ khiến gấu bông không thể chịu nổi trọng lượng, lâu dần sẽ làm hư hại ít nhiều đến chú gấu bông thân yêu của bạn.

Thường xuyên để ý đến gấu bông của bạn

Thú nhồi bông được xem là vật dụng không thiếu đối với nhiều người. Chính vì vậy, cách bảo quản tiếp theo không thể không nhắc đến đó là thường xuyên để ý đến chúng. Đừng vất gấu bông lăn lóc một chỗ, bạn hãy đặt chúng vào một vị trí ngay ngắn, có thể dễ dàng quan sát và lấy mỗi khi cần dùng đến. Nếu có một chiếc tủ kính xinh xắn, bạn có thể đặt gấu ngay ngắn vào bên trong nhé, như vậy mỗi khi ra ngoài, gấu bông sẽ được bảo vệ trong tủ, đảm bảo vệ sinh, không bị bẩn nhiều.

Thường xuyên kiểm tra đường kim mũi chỉ xem có chắc chắn hay không? Chỗ nào bị bung chỉ thì có thể kịp thời may lại để không cho bông bị rơi ra ngoài.

Trên đây là một số gợi ý về cách bảo quản gấu bông, hãy thường xuyên truy cập vào website: quakiniem.com để cập nhật thêm thật nhiều thông tin hữu ích về thế giới thú nhồi bông thân yêu bạn nhé.

0769321944